วิธีการเลือกซื้อคอนโดตามหลัก “ฮวงจุ้ย” แบบง่ายๆ

วิธีเลือกซื้อคอนโด ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

 

 

เทคนิคการเลือกซื้อคอนโด ให้ถูกต้องตามหลัก “ฮวงจุ้ย”

ปัจจุบันคนเมืองส่วนใหญ่จะนิยมซื้อคอนโดมิเนียม กันมากขึ้นเพราะความสะดวก และง่ายต่อการใช้ชีวิตของในคนเมือง แต่ก็มีข้อจำกัดในหลายๆด้านไม่เหมือนการซื้อบ้าน ที่จะตรงกับหลักฮวงจุ้ยได้ง่ายกว่า ดังนั้นวันนี้ ทีมงาน HUAY FIN จะนำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้การตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมได้ง่ายขึ้น โดยจะยึดตามหลักฮวงจุ้ยของตำราจีนโบราณมาฝาก ซึ่งท่านใดที่ต้องการได้คอนโคสักห้องลองพิจารณาตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ที่ทีมงานนำมาฝาก 3 ข้อหลักที่ใช้พิจารณาห้องคอนโดที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ดังนี้

 

1. พิจารณาที่ตัวคอนโด

สิ่งแรกที่ควรคำนึงคือ ตัวคอนโดทั้งหลัง เพราะห้องที่เราต้องเข้าไปอยู่นั้น ก็คือส่วนหนึ่งของคอนโดทั้งหลัง หากที่ตั้ง และสภาพแวดล้อม ของคอมโดดี ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ห้องที่เราเลือกที่จะซื้อและเข้าไปอยู่นั้นก็จะส่งผลดีให้กับตัวเราด้วยแต่หากเลือกคอนโดที่ฮวงจุ้ยเสีย ไม่ดี ถึงจะเลือกห้องที่ดีที่สุด ก็ถือว่าไม่ดี ส่งผลเสียให้ตัวเราได้เช่นกัน
คอนโดที่ดี ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้นต้องพิจารณาตามหลักเด่นๆดังนี้

 

พิจารณา ฮวงจุ้ย ที่ตัวคอนโด

 

  • ตัวคอนโดต้องไม่มีเหลี่ยมมุมของอาคารอื่นพุ่งเข้ามาใส่คอนโด หรือไม่ควรอยู่ระหว่างซอกตึกตรงข้าม
  • คอนโดต้องอยู่ใกล้แหล่งชุมชน
  • คอนโดต้องไม่ออยู่ไกลจากถนนใหญ่มากนัก
  • สภาพแวดล้อมรอบคอนโด ต้องไม่มีเสาไฟฟ้าแรงสูง เสาวิทยุหรือเสาอากาศขนาดใหญ่ ไม่ควรอยู่ใกล้ทางยกระดับ ทางด่วน ทางรถไฟ หรือสะพานลอย เพราะถือว่าสิ่งเหล่านี้เป็นลักษณะที่ไม่ดี ส่งผลร้ายต่อผู้อาศัย
  • คอนโดไม่ควรอยู่ติดกับ วัด ศาลเจ้า ป่าช้า สุสาน ถือว่าไม่ดี ผิดหลักฮวงจุ้ยที่ดี
  • บริเวณล้อมๆคอนโด ต้องไม่มีตึกที่สูงกว่าคอนโด

 

2. การหาตำแหน่งห้องที่ดี

ควรเลือกตำแหน่งห้องที่มีด้านที่ดี พิจารณาจากด้านทั้งสี่ของคอนโด ด้านที่ดีจะต้องโล่ง ลมผ่านดี ไม่มีอาคารสูงอื่นมาบังห้อง ต้องมีทัศนียภาพดีสวยงาม เช่น เห็นวิวสวน สระน้ำ แม่น้ำ เป็นต้น

 

การหาตำแหน่งห้องที่ดี

 

3. ดูทิศทางเพื่อเลือกตำแหน่งห้อง 

เรื่องของทิศถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ต่างจากการดูทิศของบ้านเลย การเลือกห้องในคอนโดก็ต้องอาศัยการดูทิศทางเป็นหลักเช่นกัน โดยให้พิจารณาดูตามหลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ดังนี้

 

การดูทิศทางเพื่อเลือกตำแหน่งห้อง

  • ทิศเหนือ อับลม
  • ทิศใต้ รับลม
  • ทิศตะวันออก รับแสงช่วงเช้า
  • ทิศตะวันตก รับแสงช่วงบ่าย

จากหลักเกณฑ์นี้ เราก็จะได้ห้องที่ถูกหลักฮวงจุ้ยที่สุดคือ ห้องที่อยู่ทางทิศใต้ และทิศตะวันออก เพราะเป็นทิศที่มีลม และแสงที่ดี

จากหลักพิจารณาการเลือกซื้อคอนโดที่ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้น ทุกท่านน่าจะได้เรียนรู้วิธีการเลือกห้องและคอนโดมากขึ้น เพราะการอาศัยอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ที่ไม่มีความสมดุลในเรื่องลมและแสงแล้วนั้น จะทำให้การหมุนเวียนสิ่งดีๆเข้ามาไม่ถึงตัวเรา แต่หากเรารู้วิธีเลือกที่ถูกต้องแล้วก็จะได้เปรียบกว่าผู้อื่นแน่นอน หากใครชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกด Share ให้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาคอนโดสักห้อง เพื่อที่จะเลือกซื้อห้องได้ถูกต้องตามหลักของ ฮวงจุ้ย กันนะครับ ^^