“ดวงชะตา” กับคอนโดมิเนียม

ดวงชะตากับคอนโดมิเนียม

 

 

“ดวงชะตา” กับคอนโดมิเนียม

หลักในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมนอกจากพิจารณาจากสภาพแวดล้อมไปแล้ว แต่คนส่วนใหญ่มักจะถามว่า ราศีนี้ เกิดปีนี้ ควรจะอยู่คอนโดฯแบบไหน ทิศใดถึงจะดี ต้องบอกกันก่อนว่า การนำเรื่องของดวงชะตาบุคคลมาพิจารณานั้น เป็นปัจจัยเสริมมากกว่าจะเป็นโจทย์หลักในการใช้ตัดสิน หลายคนเข้าใจผิดในเรื่องนี้มากทำให้การวิเคราะห์ฮวงจุ้ยผิดเพี้ยนไป หลักในการวิเคราะห์ว่า ฮวงจุ้ยจะดีหรือไม่ดีนั้น จะต้องนำเรื่องของสภาพแวคล้อม มาเป็นปัจจัยหลักในการพิจารณาตามหลักฮวงจุ้ย การเลือกตำแหน่งห้องในคอนโดฯ จึงพิจารณาทิศที่ถูกโฉลกกับเจ้าของห้องเป็นหลัก ใครเกิดปีไหน ควรจะอยู่ทิศใด และเพื่อให้ง่าย จะสรุปออกมาให้ดูว่า ใครเกิดปีอะไรควรจะเลือกคอนโดฯอยู่ทางทิศใด ดังนี้ครับ 

 

เลือกคอนโดที่เหมาะกับเรา

 

  • ปีกุนและปีชวด  ทางฮวงจุ้ยจะจัดเป็นคนธาตุน้ำ ทิศทางที่ถูกโฉลกจะเป็นทิศเหนือ ตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ ส่วนทิศต้องห้ามจะเป็นทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงใต้
  • ปีขาลกับปีเถาะ ทางฮวงจุ้ยจะจัดเป็นบุคคลธาตุไม้ ทิศที่ดีจะต้องเป็นทิศตะวันออก ตะวันออกเฉียงใต้ และทิศเหนือ ส่วนทิศร้ายจะเป็นทิศตะวันตก และตะวันตกเฉียงเหนือ
  • ปีมะเส็งกับปีมะเมีย ทางฮวงจุ้ยจะจัดเป็นคนธาตุไฟ ทิศที่ถูกโฉลกคือ ทิศใต้ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้ หลีกเลี่ยงทิศเหนือ เพราะเป็นทิศปะทะโดยตรง
  • ปีวอกกับปีระกา ทางฮวงจุ้ยจะจัดเป็นคนธาตุทอง จะถูกโฉลกกับคนธาตุทองคือตะวันตก ตะวันตกเฉียงใต้ และตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนที่ทิศไม่เหมาะก็คือทิศใต้
  • ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม ปีจอ ทางฮวงจุ้ยจะจัดเป็นคนธาตุดิน ทิศที่เหมาะสมกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงใต้ และทิศใต้ ส่วนทิศต้องห้ามจะเป็นทิศตะวันออก กับตะวันออกเฉียงใต้

 

เมื่อทราบตำแหน่งทิศที่ถูกโฉลกกับปีเกิดแล้ว วิธีเลือกห้องคอนโดฯ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร วิธีหาตำแหน่งก็พิจารณาทิศจริงของคอนโดฯ โดยหาจุดกึ่งกลางของคอนโดฯแล้วแบ่งทิศออกเป็น 8 ทิศหลัก ใครควรจะเลือกตำแหน่งห้องอยู่ด้านไหน มุมไหนของคอนโดฯ ก็รู้ได้ทันที ถ้าไม่สามารถเลือกทิศที่ถูกโฉลกได้ (กรณีมีคนเลือกไปแล้ว) ก็สามารถเลือกตำแหน่งห้องที่อยู่ในทิศทางอื่นได้ ยกเว้นทิศที่ไม่ถูกโฉลกเท่านั้น

 

ฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียม

 

กฎเกณฑ์ต่างๆในทางฮวงจุ้ยเป็นร้อยเป็นพันข้อนั้น ไม่ใช่กฎเกณฑ์ตายตัว ทุกข้อห้าม ข้อบัญญัติ จะมีข้อยืดหยุ่นหรือข้อยกเว้นอยู่เสมอ เหตุผลก็เพราะสภาพแวดล้อมในแต่ละสถานที่ ย่อมมีสภาพแวดล้อมที่ไม๋เหมือนกันเลย ร้อยบ้านก็ร้อยแบบอย่างอาคารพาณิชย์หรือห้องแถว ซึ่งหลายๆคนจะมองว่าเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแบบ รูปทรง หรือทิศทาง แต่หลายคนลืมไปว่า จุดที่แตกต่างก็คือ ตำแหน่งของห้องที่ไม่เหมือนกัน ห้องที่อยู่หัวมุม ย่อมต่างจากห้องที่อยู่ตรงกลาง หรือแม้แต่ห้องที่อยู่ติดกันก็ใช่ว่าจะเหมือนกัน เพราะยังมีเงื่อนไขของการจัดวางข้าวของภายในห้องอีก ซึ่งแต่ละที่ก็มีการจัดที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นนำหลายๆปัจจัยมาพิจารณา และที่สำคัญไม่จำเป็นจะต้องถูกต้อง 100 %เพราะไม่มีฮวงจุ้ยที่ไหนถูกต้อง 100 %หรอกครับ เอาแค่ให้ถูกเกิน 60-70%  ก็ถือว่าดีแล้วครับ

ใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมกด Share ไปให้เพื่อนๆ ได้อ่าน สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียม เพื่อเลือกซื้อให้เหมาะสมกับตัวเองกันนะครับ ^^