ดูดวงตามราศีเกิด รายเดือน 1-28 กุมภาพันธ์ 2566 ตามเดือนเกิดสากล ฟรี

ดูดวงตามราศีเกิด

ดูดวงตามราศีเกิด

แจกฟรีคำทำนายแม่นๆ ดูดวงตามราศีเกิด ที่อัพเดททุกๆ เดือน ตลอดปี พ.ศ. 2566 มาครบทั้ง 12 ราศี ที่จะบอกทั้งเรื่อง การงาน การเงิน สุขภาพ และเรื่องความรัก ที่มีคำทำนายมาจากหนังสือหรือตำราโบราณ แม่นขนาดแท้ ตามช่วงเวลาสากลของแต่ละราศี สามารถเช็คกันได้ฟรีๆ ทุกเดือน

อีกทั้งยังมีคำทำนาย ดูดวงจีน 12 นักษัตร หรือ ทำนายฝัน ที่แม่นไม่แพ้กัน เพราะเว็บเรา ไม่ได้แค่ให้คำทำนายที่แม่นยำแค่นั้น แต่ยังให้เลขเด็ด ที่มาพร้อมกับคำทำนาย เอาไว้ให้ทุกท่านได้ไปเสี่ยงโชคกันในทุกโอกาสอีกด้วย และยังมี ข่าวสารบันเทิง หรือจะเป็น ข่าวเด็ดเลขดัง ที่อัพเดทสถานการณ์ต่างๆ ให้ทุกท่านได้เข้ามาอ่านกันอีกด้วย

** คำพยากรณ์อาจมีการคลาดเคลื่อนอยู่บ้าง ทั้งนี้ควรใช้วิจารณญาณในการทำนายด้วยนะครับ

พยากรณ์รายเดือนวันที่ 1-28 กุมภาพันธ์ 2566

13 เม.ย .- 13 พ.ค.

14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

15 ก.ค.- 16 ส.ค.

17 ส.ค.- 16 ก.ย.

17 ก.ย.- 16 ต.ค.

17 ต.ค.- 15 พ.ย.

16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

16 ธ.ค.- 13 ม.ค.

14 ม.ค.- 12 ก.พ.

13 ก.พ.- 13 มี.ค.

14 มี.ค.- 12 เม.ย.

สารบัญ

ดูดวงตามราศีเกิด คืออะไร

 

ดูดวงตามราศีเกิด คืออะไร

 

การ ดูดวงตามราศีเกิด คือ การพยากรณ์ ทำนายฝัน หรือทำนาย ดวงชะตา หรืออนาคต และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ผ่านราศีที่เกิด โดยเทียบตามวันเกิดและราศีเกิด ของแต่ละท่าน ซึ่งแต่ละราศี ก็มักจะมีดวงชะตาที่แตกต่างกัน เหมือนถูกจัดกลุ่มดวงชะตาตามราศีแต่ละราศีไว้แล้ว ซึ่งคำพยากรณ์นั้น อาจจะมีความหมาย หรือไม่มีความหมายก็ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละคำทำนาย ของแต่ละบุคคล และอาจจะมีดวงชะตาที่แตกต่างกันในแต่ละราศีด้วย เช่น ราศีพิจิก ในช่วงของเดือน มิถุนายน 2564 อาจจะมีเรื่องราวร้ายๆ เกิดขึ้น อาจจะต้องมีการโยกย้ายถิ่นฐาน เป็นต้น

ซึ่งในส่วนของการดูดวงประเภทนี้ ก็จะนำคำทำนาย ที่ถูกคำนวณจากราศีทั้ง 12 มาเป็นเครื่องช่วยในการทำนาย ให้เกิดคำพยากรณ์ขึ้น ว่าจะแม่นมากน้อยเพียงใด ในส่วนของการดูดวงประเภทนี้ ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลด้วยนะครับ ว่าจะเชื่อเรื่องนี้มากน้อยเพียงใด แต่ก็ยังมีวิธีการดูดวงอีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือ ดูดวงจีน12นักษัตร  ก็สามารถเช็คดวงชะตาได้อีกทางหนึ่งครับ

12 ราศี มีอะไรบ้าง

 

12 ราศี มีอะไรบ้าง

 

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบ ว่าราศีทั้ง 12 มีอะไรบ้าง ซึ่งมีการนับอยู่ 2 รูปแบบ ทางแอดมิน จะแนะนำให้ ไปดูกันเลยครับ

แบบที่ 1 คือ เริ่มที่กลางเดือนของราศีนั้นๆ เป็นราศีที่แบ่งตามหมู่ดวงดาว

 • ราศีธนู :  16 ธันวาคม – 14 มกราคม
 • ราศีมังกร :  15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์
 • ราศีกุมภ์ :  13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
 • ราศีมีน :  15 มีนาคม – 12 เมษายน
 • ราศีเมษ :  13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม
 • ราศีพฤษก :  15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน
 • ราศีเมถุน :  15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม
 • ราศีกรกฎ :  15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม
 • ราศีสิงห์ :  16 สิงหาคม – 16 กันยายน
 • ราศีกันย์ :  17 กันยายน – 16 ตุลาคม
 • ราศีตุลย์ :  17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน
 • ราศีพิจิก :  16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

 

แบบที่ 2 คือ เริ่มราววันที่ 21-23 ของเดือนก่อน เป็นการแบ่งราศีแบบชาวตะวันตก

 • ราศีมังกร : 22 ธันวาคม – 20 มกราคม
 • ราศีกุมภ์ : 21 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์
 • ราศีมีน : 20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม
 • ราศีเมษ : 21 มีนาคม – 20 เมษายน
 • ราศีพฤษภ : 21 เมษายน – 20 พฤษภาคม
 • ราศีเมถุน : 21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน
 • ราศีกรกฎ : 22 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม
 • ราศีสิงห์ : 24 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม
 • ราศีกันย์ : 24 สิงหาคม – 23 กันยายน
 • ราศีตุลย์ : 24 กันยายน – 23 ตุลาคม
 • ราศีพิจิก : 24 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน
 • ราศีธนู : 23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

หมายเหตุ : หนังสือแต่ละเล่ม อาจจะมีวันที่คลาดเคลื่อนกัน แต่ไม่เกิน 1 – 2 วันนะครับ ขอขอบพระคุณข้อมูลจาก  lifestyle campus

ข้อแนะนำในการ ดูดวงตามราศีเกิด

 

ข้อแนะนำในการ ดูดวงตามราศีเกิด

 

สำหรับการดูดวงนั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่บางคนก็เชื่อ บางคนก็เห็นว่าเป็นเรื่องงมงาย ทั้งนี้แล้ว ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลด้วยนะครับ เพราะว่าคำทำนายสำหรับการ ดูดวงตามราศีเกิด นั้น อาจจะมีความคลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่ก็ถือว่าอยู่ในฐานการคำนวณโบราณ ที่คำนวณจากราศีเกิดจริงๆ ตามตำราโบราณ โดยเทียบจากราศีเกิดของแต่ละท่าน แต่ก็ยังมีแนวทางในการทำนายอีกหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ทำนายฝัน หรือ ดูดวงจีน12นักษัตร ก็สามารถเลือกทำนายได้ แต่ทางแอดมินก็จะขอฝาก ข้อแนะนำในการดูดวง โดยสังเขป เอาไว้เป็นบรรทัดฐานในการดูดวงแต่ละที่ ไปดูกันเลยครับ

 1. ให้เลือกผู้ทำนาย หรือหมอดูที่มีความน่าเชื่อถือ  การเลือกผู้นำนายนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากเป็นผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือมีการทำนายเพื่อการเอาใจ เป็นส่วนใหญ่ ก็จะทำให้การทำนายนั้น ไม่มีความน่าเชื่อถือ และการทำนายนั้น อาจจะไม่แม่น หรือไม่เป็นความจริงนั่นเอง เพราะฉะนั้นควรจะเลือกผู้ทำนาย หรือหมอดู ที่ดูแล้ว เป็นมืออาชีพ เช่น พระ คนทรงเจ้า หรือผู้ที่ถือตำราทำนายดวงชะตา เป็นต้น
 2. การดูดวงนั้น ต้องฟังหูไว้หู  เป็นอีกหนึ่งหลักเกณฑ์ที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากเราได้ฟังคำทำนายจากหมอดู แล้วรู้สึกคล้อยตามไปซะทุกเรื่อง ก็จะทำให้การทำนายนั้น ดูเกินจริง ควรที่จะเชื่อสัก 50% (เพราะในความเป็นจริงแล้ว อาจจะไม่เกิดเรื่องราวในคำทำนายก็ได้) แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เกิดขึ้นเสมอไป แต่อย่างไรก็ฟังหูไว้หูแล้วกันนะครับ
 3. ฟังคำทำนาย ในบรรทัดฐานของความจริง  หลายคนได้ฟังคำทำนายแล้ว อาจจะเกิดความหวาดกลัว ในคำทำนายที่ผู้ทำนายได้กล่าวจนเกินจริง อย่างเช่น ผู้ทำนาย ได้ทำนายดวงชะตาของเราว่า “เรากำลังมีเคราะห์ใหญ่ อาจจะถึงขั้นเสียชีวิต หรือตาย” ฟังเพียงแค่นี้แล้ว อาจจะทำให้เกิดความหวาดระแวง กลัว หรือคิดไปต่างๆ นาๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต ซึ่งหากคำทำนายเป็นเช่นนั้น ก็ควรที่จะคิดถึงบรรทัดฐานของความเป็นจริงว่า การที่เราจะมีชีวิต หรือตาย นั้นขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวเองล้วนๆ ส่วนคำทำนายนั้น เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่คอยเตือนใจให้เราใช้ชีวิตแบบมีสตินั่นเองครับ

สรุป

การ ดูดวงตามราศีเกิด โดยเทียบตามราศีทั้ง 12 ราศี เป็นการทำนาย หรือพยากรณ์ ในสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยอาศัยช่วงราศีของแต่ละท่าน เพื่อนำมาทำนายนั่นเอง โดยการทำนายนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละราศี และแต่ละเดือนด้วย เพราะคำทำนายอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยในบทความนี้ ทางเราได้รวบรวมผลการทำนายการดูดวงตามราศีเกิด มาเป็นแบบรายเดือน ประจำปี 2566 เพื่อที่จะให้ผู้ที่ชอบการดูดวง ได้ทำนายกันในทุกๆ เดือนนั่นเอง

แต่หากใครยังไม่ทราบว่าตัวเอง เกิดในราศีอะไร ก็กลับขึ้นไปดูในบทความข้างต้น และสามารถคลิกตามรูป ที่ตรงกับราศีของท่าน เพื่อตรวจดวงชะตาได้เลยครับ ทั้งนี้แล้ว การทำนาย หรือการดูดวง ต้องอยู่ในบรรทัดฐานของความเป็นจริง เพราะผลคำทำนาย อาจคลาดเคลื่อนได้ในแต่ละบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ ในการดูดวงกันด้วยนะครับ หากใครที่ชื่นชอบการ ดูดวงตามราศีเกิด ก็อย่าลืมกด Share ไปให้เพื่อนได้ทำนายดวงชะตากันบ้างนะครับ ^^

เรื่องดูดวงที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

 

กลับสู่หน้าแรก